PHỔ BIẾN MỘT SỐ VĂN BẢN QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT, KINH DOANH SẢN PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN
Cập nhật lúc: 16/10/2022
Cập nhật lúc: 16/10/2022
Nhằm giúp các cơ sở cập nhật, bổ sung kịp thời các văn bản, thông tin liên quan đến chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP). Trong 02 ngày (ngày 12/10 và 14/10/2022), Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đắk Lắk đã tổ chức 02 Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm Nông lâm thủy sản cho các cơ sở trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột, Tx. Buôn Hồ, các huyện: Krông Pắc, Ea Kar, Ea Hleo, Krông Năng.
|
|
|
|
Ông Trần Quốc Toàn – Phó Chi cục trưởng và Ông Đặng Ngọc Luyện – Phó chi cục trưởng tham gia tuyên truyền, phổ biến các quy định về ATTP đến các cơ sở tham gia tại Hội nghị. |
|
||
|
|
||
Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật |
Thông qua Hội nghị, các giảng viên đã tuyên truyền, phổ biến đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản các văn bản hướng dẫn quy định về điều kiện sản xuất, các lỗi vi phạm hành chính hay mắc phải trong quá trình hoạt động của các cơ sở như: Luật An toàn thực phẩm 2010, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Nghị định 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ về nhãn hàng hóa và các quy định khác liên quan (xem các văn bản đính kèm).
Qua các hội nghị như trên sẽ giúp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nắm bắt thêm được nhiều thông tin mới, các quy định mới để áp dụng trong quá trình hoạt động, chấp hành tốt hơn các quy định của Nhà nước, sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng, đảm bảo ATTP hơn, tránh bị xử lý các lỗi vi phạm hành chính liên quan đến điều kiện sản xuất, kinh doanh và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
|
Người viết tin Ngô Nhật Khánh Phòng Hành chính – Tổng hợp |