Tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh giá đỗ.
Cập nhật lúc: 28/12/2024
Cập nhật lúc: 28/12/2024
Tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh giá đỗ.
Ngày 27/12/2024, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đắk Lắk đã ban hành văn bản số 5204/SNN-QLCL, về việc Tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh giá đỗ trên địa bàn tỉnh. Nội dung văn bản Lãnh đạo Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn Đắk Lắk chỉ đạo các đon vị trực thuộc Sở: Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT; Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật; Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh giá đỗ, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý vi phạm theo quy định. Đồng thời, quản lý chặt việc kinh doanh, sử dụng các thuốc xử lý hạt, kích thích, điều hòa sinh trưởng trong sản xuất giá đỗ. Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, buôn bán, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng ở Việt Nam.
- Tăng cường công tác tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất giá đỗ, rau mầm nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm, nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật và các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, cần quan tâm khuyến cáo, hướng dẫn người sản xuất không sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc không có trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng cách lựa chọn, bảo quản, chế biến, sử dụng giá đỗ, rau mầm để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong việc phát hiện, báo cáo các vi phạm hoặc nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm với chính quyền địa phương, để xử lý kịp thời.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Thanh tra Sở, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các nội dung trên, không để xảy ra tình trạng mất an toàn thực phẩm./.
(có văn bản gủi kèm)
5204_SNN-QLCL_27122024-signed_01.pdf | Tải file | Xem văn bản |