Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

Thông báo kết quả kiểm tra, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản theo Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và PTNT trên địa bàn tỉnh đợt 2 năm 2018

Thứ năm - 26/07/2018 08:40
Thông báo kết quả kiểm tra, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản theo Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và PTNT trên địa bàn tỉnh đợt 2 năm 2018

Thông báo kết quả kiểm tra, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản theo Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và PTNT trên địa bàn tỉnh đợt 2 năm 2018

      Vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm sản phẩm nông lâm thủy sản hiện nay đang được các cấp, các ngành  đặc biệt quan tâm. Khi mà nhu cầu và ý thức sử dụng sản phẩm an toàn, chất lượng ngày một tăng lên, đòi hỏi chất lượng sản phẩm ngày một nâng cao thì việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt các nhóm ngành hàng có nguy cơ cao về ATTP là hết sức cần thiết.
      Thực hiện Quyết định số 77/QĐ-SNN ngày 07/5/2018 của Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản về việc Thành lập Đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản theo quy định tại Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 năm 2014 của Bộ Nông nghiệp và PTNT trên địa bàn tỉnh đợt 2 năm 2018 (gọi tắt là Đoàn kiểm tra số 77). Đoàn kiểm tra số 77 thực hiện kiểm tra theo kế hoạch với thời hạn 20 ngày làm việc bắt đầu từ ngày 07/5/2018 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh, kết quả như sau:
     Đoàn kiểm tra số 77 tiến hành kiểm tra, xếp loại 108 cơ sở bao gồm: 50 cơ sở sản xuất cà phê bột, 20 cơ sở sản xuất các sản phẩm từ thịt, (giò chả, khô bò, khô nai ...), 03 cơ sở xay xát gạo; 03 cơ sở  sản xuất hạt dưa, 05 cơ sở sơ chế, chế biến rau, quả; 05 kho lạnh bảo quản sản phẩm thủy sản; 09 cơ sở sản xuất chế biến sản phẩm nông lâm sản; 04 cơ sở chế biến hạt điều; 01 cơ sở sản xuất nấm; 08 cơ sở kinh doanh sản phẩm nông sản, thủy sản; theo quy định tại Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
      * Số cơ sở xếp loại A34 cơ sở (chiếm 31,5% tổng số cơ sở được kiểm tra). Danh sách: 
http://daklakafiqad.gov.vn/archives/view/19-TB-QLCL-20/
      * Số cơ sở xếp loại B74 cơ sở (chiếm 68,5% tổng số cơ sở được kiểm tra). Danh sách: http://daklakafiqad.gov.vn/archives/view/20-TB-QLCL-19/
      Qua kết quả kiểm tra có thể nhận thấy, 100% cơ sở được đánh giá, xếp loại đều có kết quả đạt yêu cầu, đáp ứng được các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, tùy theo đặc thù từng nhóm ngành hàng. Trong đợt kiểm tra này có 28 cơ sở duy trì được hạng A; 03 cơ sở được đánh giá từ hạng B lên hạng A; 03 có cơ sở được đánh giá lần đầu đạt hạng A; 01 cơ sở được đánh giá từ hạng C lên hạng B; Không có cơ sở xếp loại C.
      Đoàn kiểm tra thực hiện thu phí theo quy định tại Thông tư số 286/2016/TT-BTC, ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính về việc Quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp đối với 108 cơ sở kiểm tra định kỳ, với tổng số tiền thu được là 37.800.000 triệu đồng (Ba mươi bảy triệu, tám trăm ngàn đồng).
      Qua quá trình kiểm tra, xếp loại điều kiện đảm bảo ATTP cơ sở sản xuất sản phẩm nông lâm thủy sản, kết quả cho thấy nhiều tổ chức, cá nhân đã nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành các quy định của nhà nước trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của mình, đã có ý thức khắc phục các lỗi của các Đoàn kiểm tra yêu cầu để phấn đấu xếp loại A. Tuy nhiên, một số cơ sở thực hiện chưa tốt do các yếu tố sản xuất nhỏ lẻ hoặc làm theo lối truyền thống xưa vì vậy mắc các lỗi theo quy định về ATTP... Đoàn kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở này chấp hành theo đúng quy định của pháp luật về ATTP.

Tác giả bài viết: Ban biên tập Chi cục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn