Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

Liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản theo chuỗi đang được triển khai trên địa bàn tỉnh “niềm vui” cho cả nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng.

Thứ tư - 11/10/2017 19:27
Liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản theo chuỗi đang được triển khai trên địa bàn tỉnh “niềm vui” cho cả nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng.

Liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản theo chuỗi đang được triển khai trên địa bàn tỉnh “niềm vui” cho cả nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng.

Sự vào cuộc của Chính quyền các cấp
     Ngày 27/12/2013 Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định 3073/QĐ-BNN-QLCL về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an tòan trên phạm vi tòan quốc”. Tiếp theo đó, ngày 20/7/2016 Bộ Nông nghiệp và PTNT tiếp tục ban hành Quyết định 3075/QĐ-BNN-QLCL ban hành hướng dẫn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an tòan. Tại tỉnh Đăk Lăk, ngày 26/9/2017 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 2662/QĐ-UBND ban hành Kế họach xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an tòan trên địa bàn đến năm 2025. Mục đích của Kế họach này là nhằm: Quán triệt, triển khai cụ thể hóa những nội dung cơ bản của Đề án xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên phạm vi toàn quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 20/QĐ-TTg ngày 04/01/2012 về việc phê duyệt Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn 2030; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt tại Quyết định 3073/QĐ-BNN-QLCL ngày 27/12/2013 về việc phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên phạm vi toàn quốc". Cụ thể hóa những họat động để thực hiện Chuơng trình 14-CTr/TU ngày 22/5/2017 của Tỉnh ủy về việc thực hiện Kết luận 11-KL/TW ngày 19/01/2017 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Vơi bớt nỗi lo chất lượng
     Tại thành phố Buôn Ma Thuột, bước đầu người dân đã từng bước yên tâm với những sản phẩm triển khai theo mô hình chuỗi tại các cửa hàng thực phẩm an tòan tại 174 Phan Chu Trinh, 120 Hòang Diệu, 121 Mạc Thị bưởi. Qua phỏng vấn người tiêu dùng, những nổi lo hàng ngày phải ra chợ để mua thực phẩm về chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Công việc tưởng chừng đơn giản đó với mọi nhà lại không dễ, đặc biệt là trong bối cảnh thực phẩm không rõ nguồn gốc tràn lan tại các chợ hiện nay. Nhưng thời gian qua, nỗi lo đó của các nhà nội trợ đã từng bước được loại bỏ khi hệ thống cửa hàng thực phẩm an tòan trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột bước đầu đi vào hoạt động. Nhiều khách hàng đã cảm thấy an tâm với thực phẩm bày bán tại cửa hàng, bởi tất thảy đều có nguồn gốc xuất xứ, tem mác rõ ràng, được các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận bảo đảm ATVSTP.
          “Việc hình thành những chuỗi liên kết cung ứng nông sản an toàn là phù hợp với xu thế, cũng như mối quan tâm hiện nay của cộng đồng trong nước cũng như thế giới về vấn đề VSATP. Đây sẽ là tiền đề thúc đẩy các cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh chú trọng đầu tư, sản xuất theo hướng an toàn. Hy vọng, mỗi người tiêu dùng sẽ ủng hộ chương trình này của tỉnh, hưởng ứng trong tiêu thụ, giám sát, đánh giá chất lượng nông sản tại các cửa hàng, để mỗi đơn vị sản xuất có trách nhiệm hơn đối với việc nâng cao chất lượng sản phẩm cung ứng tới tay người tiêu dùng nhằm hòan thành mục tiêu của Đảng và Nhà nước đã đề ra, sớm đưa sản phẩm nông lâm thủy sản của tỉnh nhà ra thị trường đều an tòan thực phẩm.

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Thanh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Đăng ký kiểm tra, chứng nhận doanh nghiệp đủ điều kiện
Hỏi đáp

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 310

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10184

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 651054

Danh sách tiếp nhận bản tự công bố
http://www.nafiqad.gov.vn/
Sở Nông Nghiệp Đắk Lắk
Bo Nong Nghiep

Liên kết