Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

Hội nghị tổng kết công tác quản lý chất lượng VTNN, ATTP nông lâm thủy sản năm 2018 và kế hoạch trọng tâm năm 2019

Thứ tư - 13/03/2019 09:44
Hội nghị tổng kết công tác quản lý chất lượng VTNN, ATTP nông lâm thủy sản năm 2018 và kế hoạch trọng tâm năm 2019

Hội nghị tổng kết công tác quản lý chất lượng VTNN, ATTP nông lâm thủy sản năm 2018 và kế hoạch trọng tâm năm 2019

Ngày 29/01/2019, tại Hội trường gác 4 Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Vũ Văn Đông, Phó Giám đốc Sở đã chủ trì Hội nghị Tổng kết Công tác Quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp (VTNN), an toàn thực phẩm (ATTP) lĩnh vực nông nghiệp năm 2018 và kế hoạch trọng tâm năm 2019. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các Sở, Ngành; Lãnh đạo các Phòng, Chi cục, Trung tâm thuộc Sở; Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo Phòng Kinh tế thành phố Buôn Ma Thuột và thị xã Buôn Hồ; Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện trên địa bàn Tỉnh.
          Năm 2018 là năm thứ ba triển khai năm cao điểm hành động quản lý chất lượng VTNN và ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Vấn đề quản lý chất lượng VTNN và ATTP được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng chính phủ, các Bộ, ngành. UBND tỉnh đã quan tâm chỉ đạo các Sở, ngành tiếp tục triển khai thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp (VTNN) và an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp ngay từ đầu năm. Trong năm 2018, toàn tỉnh đã đạt được một số kết quả:
          Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã rà soát các văn bản, chỉ đạo điều hành của Trung ương, tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời ngay từ đầu năm tạo sự chủ động trong việc triển khai kế hoạch đảm bảo ATTP và VTNN đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra; Sự tham gia phối kết hợp giữa các Sở, ban, ngành, các Phòng, Chi cục thuộc Sở, Phòng Kinh tế Thị xã, Thành phố, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện và các Công ty, Doanh nghiệp trong việc quản lý chất lượng VTNN, ATTP nông lâm thuỷ sản được nâng cao.
          Công tác thanh kiểm tra, kiểm tra đánh giá xếp loại luôn được duy trì thông qua các đoàn thanh tra, kiểm tra của các đơn vị. Kết quả đánh giá các cơ sở theo Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT có chuyển biến tốt hơn. Công tác Thanh tra đột xuất và thanh tra chuyên ngành về chất lượng VTNN, ATTP luôn được đẩy mạnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đã chấn chỉnh kịp thời, nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và hàng hóa không có nguồn gốc, quá hạn sử dụng...; các tổ chức, cá nhân đã nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh VTNN và sản phẩm Nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Việc tổ chức sản xuất kết nối với tiêu thụ nông thực phẩm an toàn đã có chuyển biến tích cực, các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đã từng bước nâng cao nhận thức, sản xuất theo quy trình VietGAP tạo điều kiện ban đầu rất quan trọng để tham gia các mô hình, triển khai công tác xúc tiến thương mại.
   
  
Một số phát biểu tại hội nghị
          Thông qua báo cáo kết quả Công tác Quản lý chất lượng VTNN, ATTP lĩnh vực nông nghiệp năm 2018 và kế hoạch trọng tâm năm 2019 và ý kiến phát biểu của các Đại biểu tham dự hội nghị. Đồng chí Vũ Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu đánh giá những kết quả đạt được trong công tác quản lý chất lượng VTNN, ATTP nông lâm thủy sản mà các đơn vị thuộc Sở và các địa phương đã triển khai thực hiện trong năm 2018, đồng thời tiếp thu những ý kiến của các địa phương về những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện thời gian qua. Đồng thời, để đẩy mạnh công tác quản lý chất lượng VTNN, ATTP nông lâm thủy sản năm 2019. Đồng chí Vũ Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT kết luận và yêu cầu toàn ngành nông nghiệp cần nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và chính quyền các địa phương thực hiện tốt các nội dung trong kế hoạch công tác năm 2019.

Tác giả bài viết: Phòng Quản lý Chất lượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Đăng ký kiểm tra, chứng nhận doanh nghiệp đủ điều kiện
Hỏi đáp

Tin Tức Nổi Bật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 403

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2390

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 682869

Danh sách tiếp nhận bản tự công bố
http://www.nafiqad.gov.vn/
Sở Nông Nghiệp Đắk Lắk
Bo Nong Nghiep

Liên kết