Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

Hội nghị Kết nối tiêu thụ nông sản an toàn giữa TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh Đắk Lắk

Thứ tư - 30/05/2018 09:29
Hội nghị Kết nối tiêu thụ nông sản an toàn giữa TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh Đắk Lắk

Hội nghị Kết nối tiêu thụ nông sản an toàn giữa TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh Đắk Lắk

Sáng 25 - 5, Sở Nông nghiệp và PTNT Đắk Lắk phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản an toàn giữa hai địa phương.
Nhằm tăng cường cơ hội hợp tác, đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Đăk Lắk, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp và thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị “Kết nối tiêu thụ nông sản an toàn TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đắk Lắk” tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ ngày 24/05-26/05/2018.
Tham dự hội nghị có khoảng 150 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, HTX, Tổ hợp tác, nông dân sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông sản của hai địa phương.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
 
Mục tiêu là tạo mối liên kết giữa các đơn vị sản xuất tại địa phương và các đơn vị kinh doanh của thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực nông sản an toàn, nhằm tìm kiếm đầu ra cho nông sản của tỉnh. Bên cạnh đó, Hội nghị còn tổ chức triển lãm trưng bày sản phẩm của 15 đơn vị sản xuất sản phẩm nông sản của tỉnh (Cà phê, hồ tiêu, bơ, ca cao, tinh bột nghệ, nấm các loại, gạo, cam, quýt, bưởi…). Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở, trang trại, hợp tác xã quãng bá trực tiếp sản phẩm của mình cho các nhà tiêu thụ được biết. Đồng thời các doanh nghiệp, đơn vị tiêu thụ bên thành phố Hồ Chí Minh sẽ đi tham quan trực tiếp các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông sản tiêu biểu của địa phương.


     Các đại biểu tham quan, thưởng thức các sản phẩm nông sản của tỉnh Đắk Lắk
 
Qua hội nghị Kết nối tiêu thụ nông sản an toàn đã góp phần quan trọng trong việc quảng bá các sản phẩm nông sản thế mạnh của địa phương, mở ra cơ hội ký kết hợp đồng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản giữa tỉnh Đắk Lắk với thành phố Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Lê Huy Quang – Phó Trưởng Phòng Chế biến, Thương mại NLS

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Đăng ký kiểm tra, chứng nhận doanh nghiệp đủ điều kiện
Hỏi đáp

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1973

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 653337

Danh sách tiếp nhận bản tự công bố
http://www.nafiqad.gov.vn/
Sở Nông Nghiệp Đắk Lắk
Bo Nong Nghiep

Liên kết